Ngày 29/01/2024 14:12:33

Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm, trong dịp trước trong và sau Tết giáp Thìn năm 2024. Ủy ban nhân dân xã Các Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024. Sau hai ngày kiểm tra, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tại hai chợ và các cơ sở kinh doanh, các cửa hàng trên toàn xã, trong các khu dân cư. Đa số các chủ cửa hàng kinh doanh các mặt hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng người bán hàng cũng đã tuân thủ tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
attp.jpg
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đoàn công tác cũng đã tuyên truyền đến các hộ kinh doanh tuân thủ nghiêm các quy định về kinh doanh các mặt hàng không được bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác, hết hạn sử dụng. Đặc biệt là các mặt hàng bán cho trẻ em học sinh các trường học. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra vẫn phát hiện một số mặt hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đã tiến hành lập biên bản, chấn chỉnh, nhắc nhở các chủ kinh doanh.Đồng thời tịch thu một số lượng hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là 25kg.Số sản phẩm hàng hóa đoàn kiểm tra tịch thu, đã được xử lý bằng cách đốt tiêu hủy theo quy định. Người bán hàng cũng đã nhận thức và cam kết thực hiện tốt quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua dịp này rất mong toàn thể nhân dân quan tâm, hãy trở thành một người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn những thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn vì sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Tích cực phát giác những trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm phản ánh ủy ban nhân dân xã Các Sơn để có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định. Những người bán hàng cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm.

Đăng lúc: 29/01/2024 14:12:33 (GMT+7)

attp.jpg
Từ khóa bài viết: