Ngày 29/01/2024 14:54:33

Trong không khí cả nước đang chuẩn bị tinh thần đón chào xuân mới, xuân Giáp Thìn trong điều kiện cán bộ, Hội viên và nhân dân xã nhà cơ bản đã và đang thực hiện gieo cấy xong diện tích lúa, lạc vụ chiêm xuân năm 2024. Để tạo không khí vui xuân đón tết yên vui, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn và không quên nhiệm vụ sản xuất, phát triển kinh tế. Thay mặt BCH hành Hội nông dân xã nhà đề nghị các đồng chí cán bộ, hội viên HND thực hiện tốt các nội dung trước, trong và sau tết như sau:
- Đối với công tác sản xuất, chăn nuôi: Tranh thủ thời gian thường xuyên kiểm tra thăm ruộng, giữ nước trên các ruộng lúa cấy và gieo sạ, trong chăn nuôi đảm bảo thức ăn, nước uống cho đàn gia súc, gia cầm. Đặc biệt là chăm sóc và bảo vệ cây trồng, vật nuôi khi nhiệt độ, thời tiết xuống thấp.
- Đối với công tác phong trào:
+ Tiếp tục phát huy truyền thống Đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo…bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.
+ Hỗ trợ cùng cấp ủy thôn tuyên truyền hội viên của mình tham gia tổ chức tốt các hoạt động, phong trào như: vệ sinh môi trường khu dân cư, treo cờ tổ quốc trong những ngày tết, giao lưu, văn hóa, văn nghệ đêm giao thừa, TDTT trong những ngày tết, tham gia chào cờ sáng mùng một tết, đi thăm hỏi và chúc tết các gia đình Chính sách, động viên thanh niên chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ và tham gia tổ chức lễ mừng thọ của Hội người cao tuổi..
+ Chấp hành và thực hiện nghiêm túc Nghị định Chính phủ: Bản thân, gia đình, tổ chức mình và tuyên truyền cho mọi người xung quanh nghiêm cấm việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại nổ, không tham gia các tệ nạn bài, bạc và hạn chế việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông; thực hiện vui xuân đón tết an toàn tiết kiệm và lành mạnh.
Nhân dịp năm Quý Mão sắp qua, xuân Canh Tý dần tới. Thay mặt các đồng chí Ban chấp hành Hội nông dân xã nhà xin kính chúc các đồng chí cán bộ, hội viên và toàn thể nhân dân trong xã mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc. Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2024.
Người viết bài

Nguyễn Đức Dũng

Đăng lúc: 29/01/2024 14:54:33 (GMT+7)

- Đối với công tác phong trào:
Người viết bài

Nguyễn Đức Dũng