DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Ngày 19/03/2024 15:09:34

Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là một nội dung quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện chuyển đổi số; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và tổ chức tiếp cận, sử dụng các dịch vụ công theo quy định.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Kính thưa toàn thể nhân dân
Trước hết chúng ta cần phải hiểu một số khái niệm cơ bản sau:
1. Theo quy định tại nghị định 42/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của chính phủ về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo 02 mức độ như sau:
a) Dịch vụ công trực tuyến toàn trình: là dịch vụ bảo đảm cung cấp toàn bộ thông tin về thủ tục hành chính, việc thực hiện và giải quyết thủ tục hành chính đều được thực hiện trên môi trường mạng. Việc trả kết quả được thực hiện trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích.
b) Dịch vụ công trực tuyến một phần: là dịch vụ công trực tuyến không bảo đảm các điều kiện quy định tại điểm a khoản 1 Điều này.
Những lợi ích của dịch vụ công trực tuyến
- Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm có kết nối Internet.
- Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ;
- Chủ động các công việc khác của công dân.
- Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến.
- Đảm bảo công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục.
Để chủ động trong việc tạo lập hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, mỗi công dân cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến bằng cách truy cập vào trang web tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/ tại đây công dân sẽ đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn trình tự các bước
-Tra cứu thủ tục hành chính, dịch vụ công,
- Chọn cơ quan thực hiện,
-Đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân, doanh nghiệp,
- Nộp hồ sơ, tra cứu, theo dõi tình trạng hồ sơ
Hiện nay UBND xã Các Sơn đang đẩy mạnh việc thực hiện hồ sơ công dân qua môi trường mạng, thông qua dịch vụ công trực tuyến. Đối với những công dân khi đến giao dịch mang theo căn cước công dân, các giấy tờ có liên quan, điện thoại thông minh, máy tính xách tay nếu có. Tại bộ phận tiếp nhận trả kết quả của UBND xã công dân sẽ được hướng dẫn tạo lập và hồ sơ dịch vụ công trực tuyến để tạo thuận lợi tốt nhất cho công dân, đảm bảo quyền lợi cho công dân
CÔNG CHỨC VHXH

DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Đăng lúc: 19/03/2024 15:09:34 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Kính thưa toàn thể nhân dân
Trước hết chúng ta cần phải hiểu một số khái niệm cơ bản sau:
Những lợi ích của dịch vụ công trực tuyến
- Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ;
- Chủ động các công việc khác của công dân.
- Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến.
- Đảm bảo công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục.
-Tra cứu thủ tục hành chính, dịch vụ công,
- Chọn cơ quan thực hiện,